Các giải pháp công nghệ cho ngành nhân sự hứa hẹn sự dễ cài đặt, dễ sử dụng, nhưng những phần mềm này có thực sự xoá bỏ vai trò của các nhân viên trong ngành? Câu trả lời là KHÔNG.

Mặc dù công nghệ mới có thể nâng cao năng suất và tốc độ của rất nhiều quy trình làm việc, sự can thiệp của con người vẫn rất cần thiết để có thể tận dụng tối đa những phần mềm này.

Ví dụ, bạn sẽ cần một ai đấy để vận hành ứng dụng, hay nói cách khác, quản lý phần mềm. Trong doanh nghiệp nhỏ, người đó có thể chịu trách nhiệm về cả tính lương, tuyển dụng… Còn trong doanh nghiệp lớn, bạn sẽ cần một nhân viên không làm gì khác ngoài việc duy trì, cập nhật và chạy hệ thống để công ty bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của hệ thống.

Nên tìm kiếm điều gì ở một phần mềm nhân sự?

Khi bạn đã quyết định sẽ sử dụng một phần mềm nhân sự với những tính năng cơ bản đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và hỗ trợ để đạt được mục tiêu, đã đến lúc để xoáy sâu hơn về các chức năng của nó.

Một số câu hỏi được đặt ra:

  • Phần mềm này sẽ phục vụ với mục đích gì? Liệu nó có loại bỏ, thêm thắt hay hợp nhất vào hệ thống sẵn có của bạn hay không?
  • Ai sẽ là người quản lý phần mềm này? Họ có cần phải đào tạo thêm không? Nếu có thì thêm bao nhiêu? Chi phí như thế nào?
  • Phần mềm này có được dịch vụ hỗ trợ thêm khi có nhu cầu không? Ví dụ, ngay kể cả với phần mềm tốt nhất, bạn vẫn có những câu hỏi cần được giải đáp. Hãy tìm kiếm một phần mềm có sự hỗ trợ của con người.
  • Phần mềm này có thể đồng bộ hoá dữ liệu với các hệ thống sẵn có về chấm công tính lương hay không?

Khi làm việc với các công ty phần mềm, bạn nên gọi cả các nhân viên chạy hệ thống đến để hỗ trợ đánh giá phần mềm mới và các yêu cầu về hợp nhất dữ liệu. Những người này sẽ giúp bạn tránh mua phải những phần mềm không tương thích với các hệ thống khác, vì họ biết chính xác đến từng chi tiết hệ thống sẵn có của bạn hoạt động thế nào.

Tại sao vai trò lãnh đạo vẫn cần thiết?

Mặc dù các ứng dụng đám mây này có thể đơn giản hoá rất nhiều quy trình, không có sự thay thế nào cho vị trí lãnh đạo. Suy nghĩ “chiến lược” với “chiến thuật”.

Đúng, phần mềm có thể giúp một công ty đạt được mục tiêu thông qua quản lý năng suất, phân tích nhân sự, đào tạo, hệ thống thưởng phạt… Nhưng không một phần mềm nào có thể thay thế vị trí của một người lãnh đạo – giao tiếp, thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhân viên để đạt được mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp phát triển, sẽ khó hơn để nhân viên làm việc vì mục tiêu và chiến lược chung của công ty. Phần mềm có thể giúp chiếc thuyền của bạn đi đúng hướng, nhưng cuối cùng, giải pháp nào cũng chỉ có thể hoạt động hiệu quả với sự định hướng của con người sau nó.

WISAMI là ứng dụng chấm công online và tính công tự động, sẵn sàng cho tính lương cuối tháng. Lưu trữ hồ sơ nhân viên, quản lý quỹ xin nghỉ phép trực tuyến. Thống kê, theo dõi nhân viên đi muộn về sớm mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *