Các quản lý nhân sự ngày càng ưa chuộng sử dụng hệ thống nhân sự trên nền tảng đám mây cho doanh nghiệp của mình. Nếu như bạn đang cân nhắc một số nền tảng nhân sự cho công ty của mình, sau đây là 5 lý do vì sao bạn nên chọn một phần mềm online thay vì một phần mềm nội bộ:

  1. Tính di động:

Mọi người thường xuyên sử dụng điện thoại cho công việc, vậy thì vì sao họ không thể truy cập vào hệ thống nhân sự của công ty? Các ứng dụng trên web được tối ưu hoá cho các thiết bị di động và cho phép nhân viên có thể hoàn thành công việc một cách bảo mật ví dụ như chấm công, duyệt nghỉ phép và theo dõi dữ liệu nhân sự từ bất kì một thiết bị kết nối với Internet nào. Tính năng này rất có ích, kể cả khi bạn là một nhân viên sản xuất không được ngồi với máy tính cả ngày, hay là một nhân viên bán hàng luôn luôn ở ngoài để gặp khách hàng.

  1. Tiếp cận nhanh với những phiên bản mới:

Với hệ thống phát triển trên nền tảng web, các cập nhật đều được thực hiện qua Internet. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể cập nhật các phiên bản đã sửa lỗi và tính năng mới nhanh hơn rất nhiều so với hệ thống nội bộ. Một lợi ích khác chính là giảm thiểu tối đa thời gian chết khi nâng cấp, vì nâng cấp một hệ thống nội bộ có thể mất đến hàng giờ hoặc cả ngày trời.

  1. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc:

Duy trì hệ thống server và xử lý các sự cố thường mất thời gian và tốn kém. Với một nền tảng nhân sự online, bạn có thể giảm thiểu chi phí thiết bị, cắt giảm số lượng nhân viên IT làm việc cho bộ phận HR, và nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Hơn thế nữa, thay vì IT và HR, bạn có thể đầu tư ngân sách của mình vào các công việc khác như đào tạo và phát triển nhân sự, hay thậm chí thưởng nóng cho nhân viên.

  1. Khả năng tuỳ chỉnh:

Các phần mềm nhân sự nội bộ thường được bán theo gói với những tính năng tiêu chuẩn cố định, nên bất kì sự tuỳ chỉnh theo yêu cầu nào cũng khá đắt và khó thực hiện. Các phần mềm online hỗ trợ tuỳ chỉnh trải nghiệm người dùng, từ việc thích nghi với giao diện đến lựa chon những tính năng có sẵn, và triển khai những tính năng phù hợp với nhu cầu của công ty.

  1. Khả năng tích hợp:

Các nền tảng nhân sự online cung cấp những lợi ích về khả năng tích hợp cho tất cả các chức năng của phòng nhân sự: từ tuyển dụng, lợi ích, đến tính lương và tính công cho nhân viên. Tích hợp cả yếu tố cá nhân vào trong hệ thống nhân sự có thể tăng độ chính xác (vì giảm được lỗi quản lý điền thủ công dữ liệu qua nhiều hệ thống), tối ưu hoá hệ thống báo cáo, đồng thời cải thiện sự tuân thủ quy định của nhân viên.

Thị trường cho các nền tảng nhân sự đang tăng trưởng nhanh hơn bao giờ hết, và các quản lý nhân sự đều phải lựa chọn kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Quyết định được đưa ra tuỳ thuộc vào nhu cầu của công ty, và việc lựa chọn được một nền tảng online sẽ là một quyết định thông minh cho các phòng nhân sự đang tìm kiếm một giải pháp linh hoạt, chi phí rẻ và ít phụ thuộc vào bộ phận IT.

WISAMI là ứng dụng chấm công online và tính công tự động, sẵn sàng cho tính lương cuối tháng. Lưu trữ hồ sơ nhân viên, quản lý quỹ xin nghỉ phép trực tuyến. Thống kê, theo dõi nhân viên đi muộn về sớm mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *